vòng loại wc chau á FIFA trong một vụ bê bối hối lộ mới trong năm 2018, 2022 Quyền lưu trữ World Cup

Các quan chức của FIFA đã bị mua chuộc trong việc trao tặng World Cup 2018 và 2022 cho Nga và Qatar, cáo buộc một bản cáo trạng của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Cả hai quốc gia đã giành quyền tổ chức World Cup tương ứng vào tháng 12 năm 2010.

Theo một Bộ Tư pháp Hoa Kỳ mới được công bố tài liệu, bằng chứng đã được tìm thấy chứng minh các quan chức FIFA cấp cao đã được cung cấp và/hoặc nhận hối lộ cho phiếu bầu của họ.

Bạn cũng có thể đọc: FIFA để kéo dài mùa, cửa sổ chuyển nhượng và cho phép gia hạn hợp đồng

Các chủ đề ban đầu của bản cáo trạng là cựu giám đốc điều hành của Fox Carlos Martinez và Hernan Lopez, những người bị buộc tội cung cấp các cú đá lại vì quyền phát sóng cho Copa Libertadores.

Bản cáo trạng tuyên bố: Một số thành viên ủy ban điều hành đã được đề nghị hoặc nhận hối lộ liên quan đến phiếu bầu của họ.

Ví dụ, bị cáo Ricardo Teixeira, Nicolas Leez và đồng phạm 1 đã được cung cấp và nhận các khoản thanh toán hối lộ để đổi lấy phiếu bầu của họ ủng hộ Qatar để tổ chức World Cup 2022.

Ngoài ra, bị cáo Jack Warner đã hứa và nhận được các khoản thanh toán hối lộ với tổng số tiền [sic] 5 triệu đô la và Rafael Salguero đã hứa hẹn một khoản hối lộ trị giá 1 triệu đô la để đổi lấy phiếu bầu của họ ủng hộ [sic] của Nga để tổ chức World Cup 2018.

Mở

Đóng
%d Các blogger như thế này: