lich vietnam da Victor Moses xông Chelsea có thể bị mất tài chính lớn nếu họ bỏ lỡ Champions League mùa tới

Một thất bại đáng thất vọng của Tottenham vào tối Chủ nhật đã khiến Chelsea tám điểm tham gia các địa điểm vòng loại Champions League với bảy trận đấu để chơi.

Mặc dù có thể có sự an ủi của bóng đá Europa League mùa tới, nhưng nó hầu như không thể so sánh với sự hào nhoáng, quyến rũ và phần thưởng tài chính đi kèm với Champions League.

Đây sẽ là lần thứ hai trong ba mùa mà Chelsea giành chiến thắng khi thi đấu trong cuộc thi Câu lạc bộ hàng đầu của Châu Âu. Vậy điều gì có thể là hàm ý tài chính của tình huống này đối với Victor Moses và đồng đội tại Chelsea?

Việc không đủ điều kiện tham gia Champions League chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến doanh thu, nó cũng sẽ có tác động tiêu cực đến các khoản tiền được tạo ra thông qua các quyền truyền thông Premier League.

Các số liệu tài chính gần đây nhất của câu lạc bộ, bao gồm chiến dịch 2016-17 khi Chelsea không đủ điều kiện tham gia Champions League cho thấy doanh thu của câu lạc bộ tăng 32 triệu bảng, nhưng đó là một nửa mức tăng được ghi nhận bởi Manchester United (82 triệu bảng), Arsenal (72 triệu bảng) và Manchester City (66 triệu bảng), những người đang thi đấu tại Champions League.

Thu nhập ngày trận đấu cũng giảm 6% xuống còn 66 triệu bảng trong mùa giải 2016/2017 khi không có bóng đá Champions League cho Chelsea, mặc dù Europa League đang chờ đợi, những trận đấu đó sẽ không thu hút được sự hào nhoáng, quyến rũ hay cổng.

Một câu lạc bộ đã kiếm được 193 triệu bảng từ năm 2012 đến 2017 từ việc chơi ở châu Âu chắc chắn sẽ phải chịu một suy thoái khác.

Vào tháng 10, Giám đốc thương mại của Chelsea, Chris Townsend, đã nhắm mục tiêu tăng gấp đôi doanh thu lên hơn 650 triệu bảng trong bảy đến 10 năm tới để trở thành một trong bốn câu lạc bộ hàng đầu hoặc -five ở châu Âu [bởi doanh thu], thay vì vị trí thứ tám hiện tại. ”.

Mục đích là để tăng số lượng các nhà tài trợ từ 12 đến từ 30 đến 35 thương hiệu cao cấp, các kế hoạch được coi là có tham vọng cao trong một thị trường nơi các câu lạc bộ như Manchester United, Bayern Munich và Real Madrid tự hào về một khởi đầu đáng kể.

Theo Townsend, cho phép Chelsea đầu tư nhiều hơn vào người chơi. Tuy nhiên, các nhà tài trợ tiềm năng sẽ thấy Chelsea hấp dẫn nếu không có Champions League?

Vào thời điểm Roman Abramovich đang hy vọng sẽ vượt qua việc tái phát triển Stamford Bridge trị giá 1 tỷ bảng, một kế hoạch có khả năng đòi hỏi đầu tư bên ngoài đáng kể, sự nghi ngờ rằng Chelsea đã thoái lui vào một câu lạc bộ đang tham gia và ra khỏi cuộc thi ưu tú của Châu Âu.

 

Mở

Đóng
%d Các blogger như thế này: