lich thi dau bong da hôm nay Việc sử dụng các con trỏ laser trên sân, CAF phải bước vào ngay bây giờ!

Super Falcons của Nigeria đã thất bại trong nỗ lực của họ để đủ điều kiện tham gia trận chung kết Cup of Nations châu Phi năm 2022, hiện đang diễn ra ở Morocco sau khi thua nước chủ nhà bằng một vụ xả súng.

Ngoài thất bại bắn hình phạt và các sự cố thẻ đỏ, một sự kiện xảy ra trong suốt trận đấu là việc sử dụng các chùm tia laser để đánh lạc hướng các cầu thủ Nigeria.

Tất cả trong suốt thời gian của trò chơi, những người hâm mộ của nước chủ nhà đã lấp đầy sân vận động Hoàng tử Moulay Abdellah ở Rabat thể hiện hành vi không thể thao.

Họ đã nhắm mục tiêu các con trỏ và chùm tia laser của họ vào các cầu thủ Super Falcon, đặc biệt là thủ môn nhằm bảo đảm lợi thế không đáng có hơn đội Nigeria.

Bạn cũng có thể đọc: Kano Trụ cột xuống khỏi NPFL

Loại hành vi này đang nhanh chóng trở thành chuẩn mực trong bóng đá châu Phi và Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF) phải bước vào để nhét nó vào chồi.

Nó sẽ được nhắc lại rằng hành vi không thể thực hiện được như vậy đã xảy ra chỉ vài tháng trước trong trò chơi play-off World Cup giữa Ai Cập và Senegal ở Dakar.

Ai Cập thua trong trận đấu playoff của họ với Senegal cho một vị trí tại World Cup. Một điểm nói lớn của trò chơi là việc sử dụng các dầm laser của người hâm mộ Sengalese để làm mù quáng các cầu thủ Ai Cập trong suốt trò chơi bao gồm cả loạt đá luân lưu.

Ai Cập đã bỏ lỡ 3 trong số 4 hình phạt của họ dưới áp lực to lớn và sự xao lãng của những người hâm mộ đối lập. Người đầu tiên trong số những lần bỏ lỡ đó là của Mohammed Salah vì khuôn mặt anh ta có màu xanh lá cây với những tia laser khi anh ta trượt bóng qua cột khung thành.

Vào năm 2013, đã có những tranh cãi trong hậu quả của chiến thắng 3-1 của Al Ahly, 3-1 trước Orlando Pirates trong trận chung kết trận lượt về CAF Champions League ở Cairo.

Con trỏ laser đã được người hâm mộ Ai Cập sử dụng rất nhiều cho người chơi Cướp biển Orlando, tất cả trong suốt thời gian của trò chơi. Thủ môn Senzo Meyiwa là một trong những cầu thủ thường xuyên được người hâm mộ gia đình nhắm đến.

Theo các quy định an toàn và an ninh của Sân vận động FIFA, các mục như con trỏ laser, mà có thể đánh lạc hướng người chơi và/hoặc quan chức, bị cấm. Nếu khán giả vẫn được tìm thấy bằng cách sử dụng chúng, các đội phải chịu trách nhiệm trừng phạt và có thể phải chịu các biện pháp kỷ luật, theo Điều 16 của Bộ luật Kỷ luật FIFA.

Đã đến lúc, Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF) đã dừng lại cho những chiến thuật xấu xí và không công bằng này trong bóng đá châu Phi. CAF phải đặt ra các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt đối với các đội hoặc quốc gia có người hâm mộ tham gia vào hành vi đó. CAF phải hành động ngay bây giờ!

Mở

Đóng
%d Các blogger như thế này: