ket qua bong da hôm nay Europa League Chung kết: Olympique Marseille vs Atlético Madrid đứng đầu lịch sử

Tất cả các con đường dẫn đến Lyon, thành phố lớn thứ ba ở Pháp và điểm gặp gỡ sẽ là Olympique Lyonnais, được biết đến với lý do tài trợ là Sân vận động Groupama cho trận chung kết UEFA Europa Cup 2018 giữa Olympique Marseille và Atlético Madrid vào tối thứ Tư ngày 16 tháng 5.

Trận chung kết Europa League năm nay sẽ là giữa hai câu lạc bộ có lịch sử lục địa và phả hệ đáng kể, tuyến đường đến trận chung kết của họ khá khác biệt, Atlético bắt đầu hành trình lục địa của họ ở vòng bảng của UEFA Champions League trong khi chiến dịch châu Âu của Marseille bắt đầu ở vòng loại thứ bacủa Liên đoàn UEFA Europa.

Trận chung kết năm 2018 UEFA Europa League sẽ là một trong những người chiến thắng khai mạc của hai cuộc thi câu lạc bộ lớn hiện tại của UEFA. Marseille là đội đầu tiên giành chiến thắng tại UEFA Champions League vào năm 1993, trong khi Atlético Madrid giành chiến thắng tại UEFA Europa League đầu tiên vào năm 2010.

Bạn cũng có thể đọc: Europa League Chung kết: Olympique Marseille vs Atletico Madrid - Đội hình có thể, tin tức và dự đoán của đội

Olympique Marseille đã đặt một vị trí trong trận chung kết bằng cách vượt qua Câu lạc bộ Áo Salzburg 3-2 trên tổng số trong một cuộc chạm trán bán kết chiến đấu chặt chẽ nhờ một bàn thắng ngoài thời gian được ghi bởi thay thế Rolando. Mặt khác, Atlético Madrid đã đánh bại Arsenal 2-1 trong hai chân trong trận bán kết của họ với cựu tiền đạo của Chelsea Diego Costa ghi bàn thắng duy nhất cho chiến thắng 1-0 ở Madrid sau trận hòa 1-1 ở phía bắc London.

Atlético Madrid hiện đang đứng thứ hai trên bàn La Liga và đã đảm bảo một vị trí trong vòng bảng 2018/19 UEFA Champions League, trong khi Marseille ở vị trí thứ tư trên bảng Ligue 1 và bên ngoài vị trí Chất lượng Champions League, điều này có nghĩa là điều này có nghĩa là điều này có nghĩa là điều này Marseille có thể không đủ điều kiện cho Champions League mùa tới ngoại trừ họ giành chiến thắng trong Europa League.

Các cuộc họp trước

Hai câu lạc bộ chỉ gặp nhau một lần trong một trận đấu cạnh tranh ở châu Âu và đó là ở vòng bảng UEFA Champions League 2008/09. Atlético Madrid sau đó được huấn luyện bởi Javier Aguirre đã đánh bại Eric Gerets, Marseille 2-1 trên sân nhà trước khi buộc câu lạc bộ Pháp phải tham gia trận hòa không bàn thắng tại Stade Vélodrom.

Kết quả đã giúp Atlético đủ điều kiện tham gia vòng 16 của Champions League khi á quân sau người chiến thắng nhóm Liverpool, với Marseille kết thúc ở vị trí thứ ba và phải chuyển đến UEFA Cup, trong đó họ đã vào tứ kết.

Marseille đã tìm thấy sự chiến đấu rất khó khăn trước các phe đối lập Tây Ban Nha vì họ chỉ giành chiến thắng bốn trong số 15 trận đấu của UEFA với các đội Tây Ban Nha và thua tám trong quá trình này. Tuy nhiên, hai trong số những chiến thắng đó đã diễn ra trong mùa giải 16 Europa League của UEFA Europa, khi họ đánh bại Athletic Bilbao trên sân nhà với tỷ số 3-1 và 2-1 để thoải mái đủ điều kiện cho trận tứ kết.

Hướng dẫn biểu mẫu

• Marseille đã giành chiến thắng tám trong số chín trận đấu trên sân nhà châu Âu của họ trong mùa giải này nhưng chỉ một trong số chín trận đấu với Vélodrom của Stade-chiến thắng 2-1 đó ở Bilbao.

• á quân trong bảng I đến Salzburg, đội cuối cùng họ đã đánh bại trong trận bán kết, Marseille đã vượt qua Braga 3-1 trên tổng số trong vòng 32 (3-0 về nhà, 0-1) trước khi loại bỏ thể thao và sau đó , ở tứ kết, RB Leipzig (cách 0-1, 5-2 nhà).

• á quân UEFA Cup vào năm 1998/99 và 2003/04, Marseille đã lọt vào trận chung kết UEFA Europa League lần đầu tiên sau bốn lần thử. Các chiến dịch trước đây của họ đã kết thúc trong vòng 16 (2009/10), giai đoạn nhóm (2012/13) và vòng 32 (2015/16).

• Marseille đã hoàn thành thứ năm trong mùa giải trước Ligue Ligue 1 và tham gia UEFA Europa League trong vòng vòng loại thứ ba, nơi họ đã đánh bại Bỉ Oost Oostende 4-2 trên tổng số trước khi có được vị trí tốt hơn của Slovenia Domžale trong trận playoffs (4-1). Họ chỉ ghi được bốn bàn thắng trong nhóm của họ nhưng đã tìm thấy lưới 16 lần trong tám lần gặp gỡ giai đoạn loại trực tiếp, đưa tổng số của họ trong cuộc thi phù hợp đến 20.

• Đã vượt qua Liên đoàn UEFA Europa sau khi đứng thứ ba trong nhóm UEFA Champions League của họ sau Roma và Chelsea, Atlético đã thực hiện công việc ánh sáng của cả FC København trong vòng 32 (4-1, 1-0 về nhà) và Lokomotiv Moskva Trong vòng 16 (3-0 nhà, cách 5-1). Họ đã vượt qua các đối thủ của người Iberia thể thao CP 2-1 qua hai chân ở tứ kết (2-0 về nhà, cách 0-1) và ghi lại chiến thắng tổng hợp tương tự trước Arsenal.

• Kỷ lục Atlético, trong 14 lần gặp gỡ ở châu Âu trong mùa này là W7 D5 L2. Thất bại duy nhất của họ bên ngoài Madrid là trận thua 1-0 ở Lisbon trước thể thao.

• Nhà vô địch UEFA Europa League vào năm 2010 và 2012, Atlético đang xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc thi trong năm năm. Kể từ đó, đội bóng Diego Simeone đã xuất hiện trong hai trận chung kết UEFA Champions League và lọt vào tứ kết và bán kết trong hai mùa khác.

• Atlético đứng thứ ba tại Liga Tây Ban Nha mùa trước, và đây chỉ là lần thứ hai trong tám nỗ lực mà họ đã không tiến bộ vượt ra ngoài vòng bảng của UEFA Champions League. Tuy nhiên, trong dịp duy nhất khác, vào năm 2009/10, họ đã tiếp tục giành chiến thắng

Sự thật thú vị

• Marseille đã tham gia vào bốn trận chung kết thi đấu lớn trước đây của UEFA, trong khi Atlético Madrid sẽ thi đấu ở vị trí thứ chín của họ - và thứ năm trong chín mùa giải qua.

• Chiến thắng duy nhất của Marseille, trong bốn lần xuất hiện trận chung kết cuộc thi lớn của UEFA đã diễn ra tại UEFA Champions League 1992/93 với chiến thắng 1-0 trước Milan ở Munich.

• Atlético đã giành chiến thắng ba trong số tám trận chung kết của UEFA, trận đầu tiên trong Cup người chiến thắng Cup châu Âu năm 1962 (3-0 trong trận đấu lại Stuttgart trước Fiorentina sau trận hòa 1-1 ở Glasgow) và hai người còn lại trong UEFA Europa Liên đoàn-Năm 2010 chống lại Fulham ở Hamburg (2-1 AET) và 2012, với huấn luyện viên hiện tại Simeone phụ trách, chống lại Câu lạc bộ thể thao ở Bucharest (3-0).

• Câu lạc bộ Tây Ban Nha cũng đã chiến thắng trong cả hai lần xuất hiện của UEFA Super Cup-2-0 trước Internazionale vào năm 2010 và 4-1 trước Chelsea, dưới thời Simeone, vào năm 2012.

• Hai câu lạc bộ cũng đã giành chiến thắng trong trận chung kết UEFA Intertoto Cup - Marseille năm 2005 và Atlético năm 2007, Câu lạc bộ Madrid đã bị đánh bại vào vòng chung kết năm 2004.

• Đây là trận chung kết UEFA Europa League thứ chín. Tám trước đó đã mang lại 21 bàn thắng ở mức trung bình 2,625 mỗi trận. Biên chiến thắng lớn nhất là chiến thắng 3-0 của Atlético trước Câu lạc bộ thể thao vào năm 2012; Trận chung kết với nhiều bàn thắng nhất là chiến thắng 3-2 của Sevilla trước DNIPRO vào năm 2015.

• Simeone là huấn luyện viên phi châu Âu duy nhất-thực sự là người duy nhất ở bên ngoài Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha-đã giành chiến thắng tại UEFA Europa League.

• Atlético đã phù hợp với thành tích của Sevilla, khi lọt vào trận chung kết UEFA Europa League thứ ba; Bây giờ họ có thể bằng với chiến công của đối thủ Liga của họ khi giành chiến thắng trong cuộc thi lần thứ ba.

• Đây là lần xuất hiện thứ bảy của một câu lạc bộ Tây Ban Nha trong trận chung kết UEFA Europa League và là người đầu tiên của một đội đến từ Pháp.

• Ba trong số tám trận chung kết trước đó đã được các câu lạc bộ tham gia cuộc thi vào mùa xuân sau khi thi đấu tại vòng bảng UEFA Champions League - Atlético năm 2010, Chelsea năm 2013 và Sevilla năm 2016.

• Chưa bao giờ có một sự gửi đi trong trận chung kết UEFA Europa League.

• Bốn cầu thủ đã ghi được hai lần trong trận đấu - Diego Forlán (Atlético) vào năm 2010, Radamel Falcao (Atlético) năm 2012, Carlos Bacca (Sevilla) năm 2015 và Coke (Sevilla) năm 2016; Vẫn chưa có một hat-trick.

• Falcao là cầu thủ duy nhất đã ghi bàn trong hai trận chung kết UEFA Europa League; Anh ấy cũng có được người chiến thắng Porto Porto vào năm 2011.

• Không có câu lạc bộ Pháp nào từng giành chiến thắng tại UEFA Cup hoặc UEFA Europa League, với Bastia (1977/78) và Bordeaux (1995/96), các đội duy nhất từ ​​Pháp ngoài Marseille - đánh vào vòng chung kết trong cả hai năm 1998/99 và 2003/04 - Đã đi toàn bộ khoảng cách.

• Đội trưởng Marseille Dimitri Payet đã ghi nhận bảy hỗ trợ trong mùa giải này, UEFA Europa League, nhiều nhất trong cuộc thi.

• Adil Rami, một người bắt đầu trong 16 cuộc gặp gỡ của Marseille, 18 cuộc gặp gỡ ở châu Âu, đã giành chiến thắng trong giải đấu UEFA Europa 2015/16 với Sevilla, xuất hiện trong bảy trận đấu bao gồm chiến thắng cuối cùng 3-1 trước Liverpool.

• Rami phải đối mặt với Atlético chín lần trong thời gian của mình ở Tây Ban Nha với Valencia (W2 D2 L1), bao gồm cả hai chân của câu lạc bộ trận đấu bán kết 5-2 trong trận bán kết UEFA Europa 2012 và Sevilla (W1 D1 L2). Anh cũng xuất hiện ở cả hai chân khi Milan Lost Home (0-1) và Away (1-4) trước Atlético trong vòng 16 UEFA Champions League 2013/14.

• Luiz Gustavo là cầu thủ Marseille duy nhất đã bắt đầu tất cả các trận đấu của đội bóng trong mùa giải này trong mùa giải UEFA Europa League và giai đoạn loại trực tiếp. Bouna Sarr cũng đã xuất hiện trong tất cả 14 trò chơi.

• Đây là trận đấu của Câu lạc bộ Pháp thứ 19 của UEFA Europa League mùa này. Nó vượt qua chiến dịch dài nhất châu Âu trước đây trong lịch sử OM,-một cuộc phiêu lưu 17 trận từ giai đoạn vòng loại UEFA Champions League đến trận chung kết UEFA Cup vào năm 2003/04.

• Cặp Atlético Vitolo và Kevin Gameiro đều giành chiến thắng trong UEFA Europa League trong ba mùa chạy với Sevilla (2013/14, 2014/15, 2015/16).

• Filipe Luís, Gabi, Diego Godín, Juanfran, Koke và Saúl đều ở Atlético khi câu lạc bộ giành được chiếc cúp dưới Simeone vào năm 2011/12, tất cả đều xuất hiện trong chiến thắng cuối cùng.

• Fernando Torres là người chiến thắng UEFA Europa League với Chelsea vào năm 2012/13 - một năm sau khi anh giành chiến thắng tại UEFA Champions League với cùng một câu lạc bộ.

• Torres và Rami là đồng đội của Milan trong nửa đầu năm 2014/15.

• Gameiro đã chơi cho ba câu lạc bộ Pháp (Strasbourg 2005 Ném08, Lorient 2008, 11 và Paris Saint-Germain 2011 Tiết13), ghi bốn bàn thắng sau 12 lần ra sân trước Marseille.

• Aymen Abdennour đang cho mượn Marseille từ Valencia.

• Luiz Gustavo và Filipe Luís đã chơi với nhau cho Brazil.

• Mặc dù sinh ra ở Macon, chỉ cách Lyon 61 km, Griezmann chưa bao giờ chơi bóng đá câu lạc bộ chuyên nghiệp ở quê hương Pháp.

• Huấn luyện viên Marseille Rudi Garcia có tổ tiên Tây Ban Nha và nói tiếng Tây Ban Nha trôi chảy.

• Atlético sườn Gameiro, Griezmann và Marseille sinh ra ở Lucas Hernández là các đồng đội quốc gia người Pháp của OM tứ tấu Rami, Payet, Florian Thauvin và Steve Mandanda.

• Griezmann đã ghi cả hai bàn thắng trong chiến thắng 2-1 của Pháp trước Cộng hòa Ireland tại Stade de Lyon trong vòng 16 của UEFA Euro 2016, Rami và Payet chơi cùng anh ấy cho Les Bleus.

• Griezmann đã ghi một bàn thắng ngoạn mục trong chiến thắng 2-0 Real Sociedad, tại Lyon, Stade de Gerland trong trận play-off UEFA Champions League vào tháng 8 năm 2013.

• Có một kết nối La Mã giữa hai huấn luyện viên trưởng, với Simeone đã trải qua bốn mùa làm cầu thủ Lazio từ năm 1999 đến 2003 và Garcia đã huấn luyện Roma từ năm 2013 đến 2016.

• Simeone đang phục vụ lệnh cấm liên lạc bốn trận sau khi bị sa thải trong trận lượt đi của trận bán kết tại Arsenal.

Các huấn luyện viên

• Huấn luyện viên của Marseille từ tháng 10 năm 2016, Rudi Garcia bắt đầu với tư cách là một tiền vệ tại Lille, trở lại để dẫn dắt câu lạc bộ từ năm 20081313 và làm chủ việc chiến thắng đôi Ligue 1/Coupe de France của họ vào năm 2010/11. Sau đó, anh đã dành ba mùa phụ trách của Roma, dẫn dắt Giallorossi đến các vị trí á quân trở lại ở Serie A.

• Diego Simeone là huấn luyện viên Atlético kể từ tháng 12 năm 2011 và đã thêm năm danh hiệu vào bộ sưu tập của câu lạc bộ, bao gồm cả UEFA Europa League 2011/12 Tiền vệ cũ của Argentina cũng có hai phép thuật tại Atlético với tư cách là một cầu thủ, giành được cú đúp Tây Ban Nha vào năm 1995/96.

Mở

Đóng
%d Các blogger như thế này: