bang xep hang vong loai chau au Năm đội bóng Premier League có thể đủ điều kiện cho UEFA Champions League 2018/19 không?

Điều gì sẽ xảy ra nếu Liverpool thắng Champions League và kết thúc ngoài top bốn? Năm đội bóng Premier League có thể chơi ở UEFA Champions League 2018/19 không?

Gần đây, UEFA đã thông báo rằng bắt đầu từ mùa giải 2018/19, bốn câu lạc bộ hàng đầu từ mỗi hiệp hội hàng đầu của UEFA, sẽ tự động đủ điều kiện tham gia các sân khấu của UEFA Champions League. Đó là một quy tắc đã bị Hiệp hội bóng đá Pháp phản đối kịch liệt và Ligue 1.

Tuy nhiên, UEFA đứng vững giữa một số cuộc biểu tình và khăng khăng rằng tiêu chí được sử dụng trong hệ thống phân loại là hợp lý khi bạn xem xét Vịnh khổng lồ về chất lượng giữa các đội hàng đầu ở châu Âu và các nhà vô địch của các hiệp hội nhỏ hơn ở lục địa.

Đó là một quy tắc có hiệu lực giữa một số cuộc biểu tình - đặc biệt là từ Pháp Ligue Ligue 1 - nhưng UEFA cảm thấy đó là một động thái hợp lý khi xem xét chất lượng của Vịnh khi bạn so sánh các mặt hàng đầu ở châu Âu với các nhà vô địch của các hiệp hội nhỏ hơn ở lục địa.

Sự thật là người hâm mộ thà nhìn thấy Tottenham Hotspur đứng thứ tư ở Champions League hơn là các nhà vô địch giải đấu của Malta hay Armenia, rõ ràng, sự khác biệt về chất lượng rất rộng đến nỗi tất cả chúng ta phải đồng ý với lập luận của UEFA trong trường hợp này .

Bốn hiệp hội châu Âu hàng đầu - Tây Ban Nha (La Liga), Đức (Bundesliga), Anh (Premier League) và Ý (Serie A) - có hệ số rất cao và bốn đội hàng đầu từ các giải đấu này sẽ tự động đủ điều kiện cho các giai đoạn nhóm của nhóm của nhóm của nhóm của nhóm của nhóm của nhóm của nhóm của nhóm của nhóm của nhóm của nhóm của nhóm của nhóm của nhóm của nhóm Giải vô địch Champions.

Những người chiến thắng Champions League và người chiến thắng Europa League theo các quy tắc mới cũng sẽ có được một bến tự động trong giai đoạn nhóm của Champions League, vì vậy hơn bốn đội có thể đủ điều kiện từ một quốc gia và tối đa năm.

Điều này có nghĩa là nếu Liverpool thắng Champions League và không hoàn thành trong top bốn của Premier League, thì năm đội sẽ đại diện cho Anh trong các giai đoạn nhóm của Champions League và năm đội sẽ là câu lạc bộ hàng đầu trong cuộc đua hàng đầu trong cuộc League và những người chiến thắng Champions League mà chúng tôi giả định là Liverpool.

Trận chiến cho bốn vị trí hàng đầu của Premier League đang hướng đến một kết thúc phong cách lớn vào ngày cuối cùng của mùa giải, Liverpool hiện đang ở trên Chelsea với hai điểm ở vị trí thứ tư, Tottenham Hotspurs đã phong ấn một vị trí hàng đầu với chiến thắng trước Newcastle United vào thứ Tư.

Vào ngày cuối cùng của mùa giải 2017/18, Chelsea sẽ chơi cho Newcastle và Liverpool sẽ giải trí Brighton tại Anfield chỉ cần một trận hòa để đảm bảo kết thúc ở vị trí thứ tư trong giải đấu, điều này là do sự khác biệt lớn giữa các mục tiêu lớn giữa Redss Và Chelsea, Liverpool chắc chắn sẽ vượt lên vị trí thứ tư nếu họ hoàn thành cấp độ trên các điểm với The Blues.

Kết quả không thuận lợi vào ngày cuối cùng của mùa giải có thể khiến Liverpool ở vị trí thứ năm và trong top bốn, điều đó có nghĩa là cách duy nhất để họ chơi ở Champions League mùa tới sẽ là giành chiến thắng trong trận chung kết tại Kiev trước Real Madrid .

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai câu lạc bộ từ cùng một quốc gia trong số bốn hiệp hội UEFA hàng đầu giành chiến thắng tại Champions League và Europa League?

Nếu kịch bản trên diễn ra, hãy nói ví dụ như Atletico Madrid giành chiến thắng trong Europa League và Real Madrid giành chiến thắng tại Champions League, và giả sử cả hai kết thúc bên ngoài Top Four trong La Liga Tây Ban Nha, theo Quy tắc UEFA cả Champions League và Europa League Những người chiến thắng sẽ đủ điều kiện để chơi trong giai đoạn nhóm của Champions League nhưng đội thứ tư trong giải đấu sẽ phải hy sinh vị trí Champions League. Hãy nhớ rằng một hiệp hội có thể có tối đa năm đội trong nhóm nhóm.

Nhớ lại trở lại trong mùa giải 2011/12, Chelsea đã hoàn thành thứ sáu tại Premier League. Nhưng họ đã làm mọi người ngạc nhiên khi lọt vào trận chung kết Champions League và đánh bại Bayern Munich để nâng chiếc cúp.

Do đó, họ tự động đủ điều kiện cho các giai đoạn của nhóm Champions League và Tottenham Hotspur đứng thứ tư đã được đẩy xuống Europa League. Điều này là do vào thời điểm đó, chỉ có bốn câu lạc bộ từ Premier League có thể đủ điều kiện tham dự Champions League, nhưng lần này các quy tắc đã thay đổi và nó là năm.

Quy tắc cho phép những người chiến thắng Europa League tham gia cuộc thi Champions League có thể có lợi cho một câu lạc bộ Pháp vào mùa tới. Olympique Marseille hiện đang đứng thứ tư trong Ligue 1 và có khả năng sẽ bỏ lỡ ba vị trí hàng đầu được phân bổ cho các câu lạc bộ Pháp ở Champions League.

Tuy nhiên, nếu Marseille thắng Europa League, thì họ sẽ tự động đủ điều kiện tham dự Champions League, điều đó có nghĩa là Pháp có thể có bốn câu lạc bộ tại Champions League mùa tới.

Ý tưởng cho phép người chiến thắng bến tàu tự động Europa League vào giai đoạn nhóm của Champions League là một động thái có mục đích duy nhất là làm cho cuộc thi câu lạc bộ châu Âu hạng hai có liên quan và nó đã được sử dụng bởi những người như Sevilla ( 2014/15 và 2015/16) và Manchester United (2016/17).

Mở

Đóng
%d Các blogger như thế này: